</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
  Trang chủ  >    >  Giới thiệu
Thứ hai, 5/16/2011, 0AM:0(GMT+7)

Sơ lược công ty

Copyright ©2013  Công ty TNHH MTV TM DV CÔNG ÍCH TP

 

Tel: 090.3011461- 08 66728 321
- Email: info@thongnghet.com- Website: www.thongnghet.com


  Quy trình, Thiết kế, Vận hành và Hệ thống Xử lý nước thải đô thị tại Nhà máy

 

   Trong khu vực đô thị và ngoại ô, nơi mọi người được ở gần nhau hơn và khi có rất nhiều nước thải để điều trị, cộng đồng sẽ xây dựng hệ thống cống thu thập nước thải và đưa nó đến một cơ sở xử lý nước thải.

Hình ảnh tại www.thongnghet.com

   Nhà máy xử lý nước của Công ty tại thongnghet.com

    Tại sao miệng cống tròn? Bởi vì nó tránh được tai nạn. Từ miệng cống có hình tròn, không thể rơi xuống cống. Nếu là hình vuông hoặc hình chữ nhật, có thể xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Trong trường hợp lý tưởng, một hệ thống thoát nước là hoàn toàn trọng lực hỗ trợ, như một hệ thống tự hoại. Ống mỗi nhà hoặc xây dựng dòng chảy đến một cống chính chạy, ví dụ, đột phá trung lộ của đường phố.

   Hệ thống thoát nước chính có thể là 3-5 feet (1 đến 1,5 m), đường kính. Định kỳ, một ống thẳng đứng sẽ chạy từ chính đến bề mặt, nơi mà nó được bao phủ bởi một nắp hố ga. Hố ga cho phép truy cập vào các chính cho mục đích bảo trì. Hệ thống thoát nước nguồn chảy vào ống dần dần lớn hơn cho đến khi chúng đạt đến nhà máy xử lý nước thải. Để giúp đỡ trọng lực làm công việc của mình, nhà máy xử lý nước thải thường nằm trong một khu vực trũng thấp, và nguồn điện hệ thống thoát nước thường sẽ theo creekbeds và streambeds (chảy tự nhiên xuống dưới) để nhà máy.

   Thông thường, xây dựng nhà máy xử lý trong khu vực nội thành là khó khả thi, vì sự phản đối của người dân. Trong những trường hợp này, hệ thống thoát nước sẽ bao gồm một máy xay bơm hoặc một trạm thang máy để di chuyển nước thải trên một ngọn đồi, hoặc khu vực xa thành phố, ngoại thành

Hình ảnh tại www.thongnghet.com

 

Máy bơm trục vít

    Sau khi nước đạt đến nhà máy xử lý nước thải, nó đi qua một, hai hoặc ba giai đoạn điều trị (tùy thuộc vào sự tinh tế của nhà máy). Đây là những gì từng giai đoạn thực hiện:

   Giai đoạn đầu tiên, được gọi là điều trị chính, làm điều tương tự một bể tự hoại không. Nó cho phép các chất rắn để giải quyết ra khỏi nước và cặn bã tăng. Hệ thống sau đó thu thập các chất rắn để xử lý (hoặc trong bãi rác hoặc lò đốt). Điều trị chủ yếu là rất đơn giản - nó liên quan đến một màn hình theo sau là một tập hợp các hồ, ao, cho phép các nước ngồi để các chất rắn có thể lắng xuống.

Hình ảnh tại www.thongnghet.com

Màn hình chính

Hình ảnh tại www.thongnghet.com

Lắng chính

    Điều trị chính có thể loại bỏ một nửa số chất rắn, vật liệu hữu cơ và vi khuẩn ra khỏi nước. Nếu nhà máy không có gì không hơn điều trị chính, sau đó nước được khử trùng bằng clo để diệt các vi khuẩn còn lại và xuất viện. Giai đoạn thứ hai, được gọi là xử lý thứ cấp, loại bỏ các chất hữu cơ và chất dinh dưỡng. Điều này được thực hiện với sự giúp đỡ của vi khuẩn - nước chảy đến lớn, hố ga nơi vi khuẩn tiêu thụ tất cả mọi thứ có thể.

Hình ảnh tại www.thongnghet.com

Bể hiếu khí

   Nước thải sau đó chảy vào bể lắng nơi các vi khuẩn khu trú bên ngoài. Xử lý thứ cấp có thể loại bỏ 90 phần trăm của tất cả các chất rắn và các chất hữu cơ trong nước thải.

Hình ảnh tại www.thongnghet.com

Thứ lắng

  Giai đoạn thứ ba, được gọi là điều trị đại học, tùy thuộc vào cộng đồng và các thành phần của nước thải. Thông thường, giai đoạn thứ ba sẽ sử dụng hóa chất để loại bỏ phốt pho và nitơ trong nước, nhưng cũng có thể bao gồm giường bộ lọc và các loại điều trị. Clo vào nước giết chết bất kỳ vi khuẩn còn lại, và nước được xả.

Hình ảnh tại www.thongnghet.com

Thức lắng

Hình ảnh tại www.thongnghet.com

Bể khử trùng bằng clo

 

 

Đo lường hiệu quả của một nhà máy xử lý của nhà máy luôn được giám sát và theo tiêu trí như sau


  Hiệu quả của các nhà máy xử lý nước thải được tính trên quy mô khác nhau. Dưới đây là một số trong những phổ biến nhất:

    pH - Đây là số đo độ chua của nước khi nó rời khỏi nhà máy. Lý tưởng nhất, độ pH của nước sẽ phù hợp với độ pH của sông, hồ tiếp nhận sản lượng của nhà máy.
    BOD (nhu cầu oxy sinh hóa) - Hội đồng quản trị là thước đo lượng oxy trong nước sẽ được yêu cầu để hoàn thành tiêu hóa các chất hữu cơ còn lại trong nước thải. Lý tưởng nhất, Hội đồng quản trị sẽ là số không.
    Oxy hòa tan - Đây là lượng oxy trong nước khi nó rời khỏi nhà máy. Nếu nước không chứa oxy, nó sẽ giết chết bất kỳ sinh vật thủy sinh có tiếp xúc với nó. Oxy hòa tan nên càng cao càng tốt và cần phải bao gồm Hội đồng quản trị.
    Chất rắn lơ lửng - Đây là biện pháp của các chất rắn còn lại trong nước sau khi điều trị. Lý tưởng nhất, chất rắn lơ lửng sẽ là số không.
    Tổng phốt pho và nitơ - Đây là biện pháp của các chất dinh dưỡng còn lại trong nước.
    Clo - Các clo được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn có hại cần phải được loại bỏ vì vậy nó không giết chết vi khuẩn có lợi trong môi trường. Lý tưởng nhất, clo không nên được phát hiện.
    Coliform vi khuẩn đếm - Đây là biện pháp của các vi khuẩn phân còn lại trong nước. Lý tưởng nhất, con số này sẽ là số không. Lưu ý rằng nước trong môi trường không phải là hoàn toàn miễn phí của vi khuẩn phân - loài chim và động vật hoang dã khác sẽ giới thiệu một số.

    Lý do chính khiến các chỉ số cần phải được theo dõi chặt chẽ như vậy là bởi vì bất kỳ cộng đồng sản xuất một số lượng lớn nước thải. Mức xả khác nhau, 10.000.000-100,000,000 gallon mỗi ngày (38.000.000-380,000,000 lít) là phổ biến cho một nhà máy xử lý nước thải.
 

(www.thongnghet.com)

Các tin khác