</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ hai, 12/23/2013, 0AM:0(GMT+7)

Nước rửa bẩn chế biến thực phẩm, kinh hoàng tại chợ 'cóc'

Theo ghi nhận của đội phóng viên và nhân viên trực tiếp, thông cống nghẹt và nạo vét bùn hố ga. Thì tại các chợ 'cóc' ở Tp HCM. Các tiểu thương đang ngang nhiên sử dụng nước bẩn để sơ chế. Nghiêm trọng hơn là tình trạng sơ chế ngay trên cống nước thải.

Thông cống nghẹt

   Một tiểu thương tại chợ đầu mối Quận 5, thấy phóng viên phỏng vấn thì thẳng thừng tuyên bố : "Muốn sạch thì đi chỗ khác". Một cảnh tượng kinh hoàng, ngay phía đầu chợ là hàng đậu phụ ngồi bán trên đống bùn sình hố ga. Họ thản nhiên mời chào khách hàng. Tất cả các hóa chất ngâm đậu phụ giữ tươi, được xả trực tiếp ngay bên cạnh. Tạo một vũng sình bùn bốc mùi hôi thối lẫn hóa chất nồng nặc.

thong tac cong nghet


   Tiến sâu vào bên trong, chúng tôi cảm giác như đi trong nghĩa địa. Hàng thịt cá được bày ngang dọc, những vũng sình bùn giữa đường. Nếu xe máy đi ngang qua tạt vào thịt , cá bày bán ở dưới. Thì người bán cũng chỉ lấy nước tạt lại chỗ bẩn. Đi sang quầy khác, thịt cá, rau củ chế biến xong, là tạt ngay xuống cống hố ga.

nạo vét hố ga


   Khi nhân viên chúng tôi có mặt để thi công dịch vụ nạo vét hố ga. Các tiểu thương không những không giữ vệ sinh. Mà vẫn lạnh lùng hất thẳng nước bẩn, hóa chất, rác thải vào hệ thống hố ga thoát nước mưa. Trong cống khi đội vệ sinh thông cống nghẹt, thì kéo ra hàng bao tải rác, xác chết động vật. Tình trạng chợ cóc tự phát đang là một vấn nạn ảnh hưởng lớn sức khỏe người dân.

thông bồn cầu nghẹt


   Chưa dừng lại tại đó, khi nhân viên khui hố ga, tiến hành nạo vét xung quanh chợ. Các tiểu thương, còn xin nước. Vì nước khan hiếm và phải đi múc ở xa, tiện thể múc luôn nước ở đây còn sạch hơn. Các hàng quán cũng bày la liệt, thịt gà, lợn, rau... chỉ cách rãnh nước và hố ga khoảng 10 cm.

thong cong nghet quan 5


   Tình trạng này còn nghiêm trọng hơn khi vào sâu trong khu vực giết mổ gia súc, gia cầm. Không hề có xử lý rác hoặc nước thải. Tất cả đều xả thẳng trực tiếp ra môi trường thoát nước mưa. Theo ghi nhận của phóng viên, Cục vệ sinh an toàn thực phẩm thông báo, chỉ riêng quý 3 gần tết, có tới 1.200 vụ bị ngộ độc thức ăn, 10 người tử vong, và hàng nghìn ca cấp cứu. Đây chính là tiếng chuông cảnh báo khi sắp vào dịp tết. Lượng lưu thông hàng hóa cao, mua bán diễn ra sôi động hơn. Với đội ngũ mỏng của các cơ quan chức năng, thì quả thật đây là vấn nạn lớn đến toàn thành phố nói riêng và toàn quốc nói chung.

nao vet ho ga quan 6


   Chỉ làm nghề móc cống, thông tắc, mới biết được hết sự tình. Các nhân viên ghi nhận nhưng thực tế và phản ánh bài này. Cũng chỉ mong cơ quan chức năng, phối kết hợp lực lượng liên ngành. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nghiêm cấm việc sơ chế ngay tại chợ. Tập trung khu giết mổ và có quy trình xử lý rác và nước thải riêng.  Mong dịp tết cổ truyền sẽ là dịp mọi người được vui chơi và nghỉ ngơi thật thoải mái, không phải lo vấn nạn mất vệ sinh thực phẩm, gây nguy hiểm như trên.


Thông cống nghẹt quận 10

  Cao Sơn - Đội nạo vét hố ga Quận 5

Các tin khác