</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ hai, 11/18/2013, 0AM:0(GMT+7)

Khu chợ kinh sợ nhất tại Việt nam giữa Tp HCM - Chợ Lớn Kim Biên - kẻ đầu độc sức khỏe dân tộc Việt

Biệt danh khu chợ tàu (chợ lớn), với đủ các loại hàng hóa xuất xứ bên Trung quốc. Và hầu như là sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, và đặc biệt kinh hoàng hơn, là thực phẩm độc hại được bày bán công khai.

Thông cống nghẹt

   Như một bài viết trước của chúng tôi, đã đề cập đến việc bày bán công khai chất bột làm mềm xương cho nước dùng quán phở, bún...Thì nó cũng chỉ phản ánh một phần nhỏ trong vô vàn mánh khóe mà tiểu thương người Trung quốc "sáng chế" ra. Cho dù ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người, nhưng những người bán hàng vẫn ngang nhiên bán những hóa chất độc hại. Vì hầu hết họ đều là người Trung quốc, và nếu có bán, thì cũng hại sức khỏe người Việt? Vậy cơ quan chức năng đã và đang làm gì? Đây cũng là một cuộc chiến cho chính dân tộc Việt, một tiếng chuông cảnh tỉnh các nhà cầm quyền tại Việt Nam cũng như Tp HCM.

    Chợ Kim biên có lịch sử hình thành và phát triển từ thời Ngụy quyền Sài gòn, khi mà người Trung quốc di dân về phía Nam việt Nam. Lúc đó hình thành lên khu chợ cho những tiểu thương Trung quốc. Vốn theo lối buôn bán kiểu chộp giật, vì lợi ích có thể bất chấp thủ đoạn. Do vậy mà nhưng bọn tiểu thương người trung quốc ngang nhiên dùng đủ mọi mánh khóe, để có thể bán các sản phẩm ra thị trường. Với các đường dây nhập lậu, mua chuộc quan chức, và chia lẻ hàng hóa tiêu thụ... chúng nhập vào khu chợ hàng loạt các hóa chất, thực phẩm hỗ trợ vô cùng độc hại. Mà bản thân dân trung quốc còn phải khiếp sợ.


Thông cống nghẹt quận 5  

  Theo ghi nhận của Pv kênh tin thông cống nghẹt, dọc các con đường Phan văn khỏe, vạn tượng... có hàng loại các cửa sạp bày bán công khai các hóa chất, hương liệu vô cùng độc hại trên. Trong vai chủ vựa trái cây, PV có dịp tiếp xúc và hỏi mua các loại hóa chất. Giá chỉ 50.000 đ. theo như người bán, thì nó sẽ làm cây non chín đều, đẹp mắt. Ngâm trong khoảng 2-3 tiếng, là trái cây chín đều, giòn, ngon. Dù trái còn xanh đến đâu, cũng sẽ chín mọng, bóng láng. Bà chủ tiệm gốc hoa hồ hở giới thiệu. Chưa kể có loại hóa chất, khi trái đã chín rồi, nếu chưa bán kịp, có thể ngâm dung dịch, nó có thể giữ màu sắc đẹp trong vòng 1 tháng.Nhưng ngày nào cũng phải ngâm qua hóa chất 1-2 tiếng. Pv chúng tôi rùng mình bàng hoàng, vậy ra mình thường ăn hóa chất, chứ đâu có phải ăn trái cây ?

    Chưa dừng lại tại đó, chúng tôi tiếp tục đổi vai là người buôn bán thịt. Khi vào quầy khác, họ giới thiệu ngay loại hương vị giúp giữ thịt tươi ngon. Cho dù miếng thịt có thối rữa đến đâu, khi ngâm dung dịch này. Thịt sẽ trở lên tươi như thịt mới mổ. Giá loại dung dịch thì rất rẻ, chỉ 30.000 đ/ 1 can 3 lít.

    Giờ chúng tôi mới cảm nhận như đi vào khu địa đạo hóa chất. Từ những hóa chất làm tươi trái cây, đến bột pha trà sữa, chế nước phở, bùn bò,bún riêu...Bất kỳ người dân bình thường nào cũng có thể mua được những loại hương vị cafe, mứt, bánh kẹo... rồi thậm chí chất ướp thịt tươi lâu, có thể kéo dài 1 tháng.

   Chỉ cần 1 thìa bột, là nồi nước phở, hủ tiếu, bún ngon thơm mùi thịt xương. Mà không cần ninh xương thật. Điều làm chúng tôi bất ngờ nhất, là người bán đang bán loại thực phẩm cấm, nhưng không hề tỏ ra nén lút, hoặc sợ hãi. Chỉ cần hỏi mùa gì, trả tiền, rồi cân hóa chất. Bất kỳ ai cũng có thể mua, mà không cần xét hỏi. Vậy cơ quan chức năng đang và đã làm gì ? Sự lộng hành của người trung hoa ngay trên đất Việt. Đầu độc chính dân tộc Việt mà ta không hề biết. và chính nhưng kiểu chợ Tàu này, là nguồn gốc của các chết từ từ.
 

nạo vét hố ga

   Mới đây trước sự phản ánh liên tục, và những phóng sự, UBND TP HCM, mới ra những chính sách thặt chặt vấn nạn mua bán hóa chất công khai này. Nhưng nếu xét về thực tế, thì việc ngăn cấm dường như vô tác dụng. Bản chất công khai, bất chấp pháp luật của bọn xấu tiểu thương Trung quốc đang lũng loạn thị trường Việt. Chúng ta cần có nhưng biện pháp đồng bộ, từ tất cả các ngành nghề, các bộ ban ngành liên quan. Và đặc biệt hơn cần tuyên truyền đến chính người dân Việt. Cảnh giác vấn đề gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình.


PV: Cao Sơn - đội nạo vét hố ga Quận 5

Các tin khác