</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ hai, 7/27/2015, 0AM:0(GMT+7)

Đội thông cống nghẹt chính thức lên tiếng vụ bột thống cống dùng để luộc khoai!

Mấy ngày gần đây, có nhiều nguồn tin cho rằng, bột thông cống dùng để luộc khoai, sắn, thậm chí là lạc - đậu phộng. Đội thông cống nghẹt tp hcm chính thức vào cuộc kiểm tra nguồn tin này.

    Tuy chưa được kiểm chứng nhưng cũng rất nhiều người đã thử. Và kết quả khá bất ngờ, thì một thành viên trong đội thi công thông tắc cống nghẹt làm thí nghiệm. Họ dùng bột thông tắc bồn cầu ngâm với khoai, sắn. Bịt túi bóng lại, sau khoảng 20 phút, bỏ ra, điều rõ ràng là khoai đã chín đều.


    Đây được coi là điều đáng sợ, và tâm trạng lo lắng bao trùm toàn bộ nhóm. Nếu thực tế kiểu luộc khoai, lạc, sắn như vậy thì mức độ an toàn sức khoẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn nữa tỷ lệ các hoá chất gây ung thư cũng sẽ ra tăng nếu sử dụng kiểu cách này trong làm ăn kinh doanh.


    Trước đây, đã có tin, luộc ngô, khoai, lạc bằng PIN cho vào nước. Nguồn tin này đã được chính một người lái xe hút hầm cầu Bình dương tiết lộ. Khi kể rằng một anh chàng gốc Hoa thuê phòng trọ, với nghề bán bắp. Nhưng lại không thấy có củi, than, thậm chí bếp cũng không có. Nhưng cứ khoảng 3h chiều là có đầy áp xe ngô luộc. Mà cửa phòng thì lúc nào cũng khoá trái bên trong. Điều này càng làm cho tâm lý lo sợ với các thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ này. Vệ sinh an toàn thực phẩm rơi xuống thấp nhất, chính vì thế hiện nay mà tỷ lệ ung thư càng ngày gia tăng. Đặc biệt là ung thư máu, ung thư gan, dạ dày ngày một gia tăng với tốc độ chóng mặt.


    Đội thông tắc cống nghẹt có cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, Đại học Bách Khoa HN. Ông cho biết mới chỉ nghe qua tin đồn , chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chức năng. Nhưng theo bản chất, thì bột thông cống có chức năng sinh nhiệt, làm mềm các thực phẩm hữu cơ. Ngâm sẽ làm cho thực phẩm tan, mềm, phân huỷ, để làm thông thoáng đường cống.


    Còn theo Giáo sư Trân Hồng Côn - Đại học KHTN Hà Nội. Nếu đúng theo thông tin nêu trên, thì quả là nguy hại đến sức khoẻ người dân. Vì hầu hết các hoá chất sử dụng đều gây hại cho sức khoẻ con người. Đặc biệt, nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây ung thư nghiêm trọng. Đặc biệt gây lên tổn thương về não, sinh sản..


    Theo tìm hiểu của nhóm chuyên trách, Bột thông cống có rất nhiều loại, cần phải chú ý đến bột không có nguồn gốc, đặc biệt là các bột thông cầu cống nghẹt dễ mua từ chợ Lớn - Quận 5. Hầu hết không có nhãn mác, thường thì có mấy ký hiệu chữ Trung Hoa. Mua lại khá rẻ, dễ như mua bánh kẹo ngoại chợ. Do vậy, rất nhiều tiểu thương cũng mua số lượng lớn. Nhưng không rõ mua về mục đích làm gì ?


   Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc, kiểm tra tất cả các hoá chất gây hại cho sức khoẻ, nghiêm cấm bán tràn lan, như các chợ của người gốc Hoa. Không chỉ gây ảnh hưởng đến chính bản thân, mà còn đến cả thể hệ tương lại. Đó là điều mà các cơ quan liên ngành cần nghiên cứu và giải quyết triệt để vấn nạn này.
 


Quốc Thái - PV Đô thị.

Các tin khác