</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ năm, 3/27/2014, 0AM:0(GMT+7)

"Điểm mặt" 10 món ăn tẩm hóa chất gây ung thư - kênh thông tin thông cống nghẹt - Môi trường đô thị Tp HCM

Đời sống công nghiệp phát triển mạnh, kéo theo nó là những hậu quả vô cùng thảm khốc. Vì cái lợi trước mắt, nhiều người sẵn sàng bán rẻ lương tâm, để đạt mục đích. Sau đây là các món ăn mà kênh giải trí thông cầu cống nghẹt ghi danh. Những món ăn hóa chất kinh hoàng nhất.

thong cong nghet

   Đây là tổng hợp điều tra có thực của nhóm phóng viên thông cống nghẹt, tất cả đều có bằng chứng và xác thực sự việc. Cơm dùng bột nở hóa chất, dừa dùng hóa chất tẩy trắng, mít non tiêm thuốc chín trong vòng một ngày, ninh xương cùng bột tẩy hầm cầu, mà các lái xe hút hầm cầu Bình dương hay xài...       

1. Thịt bò ngâm hóa chất giữ tươi, và biến thịt lợn xề thành thịt bò :

thông cống nghẹt


    Hóa chất chủ yếu là hàn the dùng trong công nghiệp, chất cực độc đối với cơ thể con người. Phóng sự này đã được nhóm pv thông cầu cống nghẹt đưa tin tại đây
    Ngoài ra, không chỉ dùng hóa chất. Vì lợi nhuận, các tiểu thương, đặc biệt là tiểu thương gốc Hoa. Biến thịt lợn xề thành thịt bò, tuồn các sản phẩm này cho các quán ăn. Để kiếm lợi nhuận. Họ dùng phẩm màu chế biến, đánh lừa người tiêu dùng. Do vậy không chỉ bị ăn đồ giả, người tiêu dùng còn gặp nguy hiểm từ các phụ gia kém chất lượng.

2. Dừa ngâm tẩy bằng hóa chất Photpho, lưu huỳnh :
    Theo các điều tra viên, hóa chất này được bày bán công khai. Không nhãn mác, với giá cực rẻ, chỉ vào khoảng 100.000 đ/ 1kg. Có thể tẩy trắng hàng nghìn quả dừa. Theo chân các thương lái bỏ mối dừa. Các chủ cửa hiệu chỉ cần ngâm dừa vào hóa chất. Trong vòng 15 phút, dừa trắng tinh, nhìn rất bắt mắt. Các bác sỹ đầu ngành cảnh báo. Chất bột này vô cùng độc hại, chỉ cần một hàm lượng nhỏ, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp (lao, phổi..) và hệ tiêu hóa...Chuyên gia khuyên người tiêu dùng tránh mua những dừa đã gọt vỏ, mà hãy sử dụng loại dừa còn xanh vỏ.
 
3. Phở, bún, hủ tíu dùng hóa chất tẩy trắng :
   Trong đợt gia quan liên ngành, kết hơp giữa C49 miền nam và các nhóm phóng viên môi trường đô thị - thông cống nghẹt. Chúng tôi đã phát hiện rất nhiều cơ sở dùng hóa chất độc hại. Để tẩy trắng bún, phở...Đặc biệt sau khi đem đi phân tích, hàm lượng tinopal khá cao. Nó là nguyên nhân chính gây ung thư, suy gan, suy thận, loét đường ruột.
 
4. Tiêm thuốc kích thích mít chín trong vòng 1 ngày :

thông cầu cống nghẹt quận 1


    Vì lợi nhuận cực khủng từ cách làm này. Mà nhiều tiểu thương trung quốc thu gom mít từ các hộ nông dân. Và tiêm thuốc kích thích chín trong vòng 1 ngày. Giá bán của hóa chất này bày bán công khai tại chợ kim biên - nơi tập trung khá nhiều người gốc Hoa. Chỉ cần 1 liều nhỏ pha loãng, đủ làm hàng chục tạ mít chín ngay trong 1 đêm.

5. Bột nở giúp cơm bình dân nở gấp đôi:

thong cau cong nghet


    Các hàng cơm bụi kinh doanh bất chính. Vì lợi nhuận, thường hay bỏ thêm bột trong khi nấu cơm. Khi đó cơm sẽ nở to hơn bình thường tới 50%. Bột này mua rất dễ dàng, nhưng không có hạn sử dụng, nơi sản xuất. Chỉ biết cứ mác chữ trung hoa. Đây là hiểm họa khôn lường, khi đại bộ phân người làm công nhân , vì như lao động phổ thông, nạo vét hố ga, thợ hồ, sinh viên... đều phải ăn hàng ngày. Cơ quan chức năng thì cũng phải bó tay, vì nạn buôn lậu từ biên giới phía bắc giờ rất tinh vi và nhộn nhịp.

6. Gà vịt màu vàng ươm - do tẩm hóa chất :

thông cầu cống nghẹt bình dương


   Theo cơ quan điều tra trả lời phỏng vấn của nhóm phóng viên kênh rút hầm cầu. Hiện tại đã phát hiện rất nhiều điểm giết mổ tẩm hóa chất độc hại. Làm cho thịt gà , thịt vịt có da vàng rất đẹp. Gây hoang mang người tiêu dùng. Cơ quan y tế đem đi kiểm định, phát hiện chất chứa hàm lượng gây ung thư cao nhất. Điều này rất nguy hiểm đến tinh mạng người tiêu dùng. Khi luôn phải đối mặt với các mặt hàng hóa chất hàng ngày.

7.Giò chả tẩm hàn the, nem giò chế biết từ thịt thiu
   Đây là một điều tra độc lập, nhóm phóng viên phải đóng giả người thân học nghề gia truyền này. Và phát hiện khá nhiều điểm mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Như tẩm hóa chất - hàn the làm cho giòn hơn. Và để lâu không bị thiu. Đặc biệt hơn nữa là sử dụng thịt hôi thiu, nhưng qua hàm lượng công thức hóa chất. Thịt trở lên tươi hơn, giòn tan. Nhóm phóng viên rút hầm cầu Bình dương, còn kịp ghi công thức pha chế hóa chất : sử dụng các chất K70, hỗn hợp E451, E452, Sodium benzoate và Pork pase NQ-446...Do vậy người tiêu dùng cần cẩn thận mua nhầm phải nơi sản xuất kinh doanh kiểu giết hại đồng loại như thế này.

8. Cua đồng, tôm tiêm kim loại, mực tắm hóa chất trắng mịn :

thông cầu cống nghẹt sài gòn


    Cua, ghẹ, tôm giá bán rất rẻ, hầu như được tuồn vào các nhà hàng , quán nhậu. Các tiểu thương ngang nhiên tiêm thuốc kích thích lên cua, ghẹ, tôm kéo dài độ tươi, và vẫn sống trong thời gian dài. Hàm lượng kim loại nặng được các chuyên gia đánh giá là gấp rất nhiều lần mức độ cho phép. Gây sỏi thận, sỏi mật... và các bệnh ung thư man tính.
    Cùng với loại hải sản này, còn có mực và một số loài, chuyên được các gian thương tắm bằng hóa chất thuốc rẩy bồn cầu toilet Javel và đạm Urea. Nó sẽ có tác hại đến sức khỏe , tổn hại đến não và hệ thần kinh. Gây mất trí nhớ, hoặc kém trí nhớ, dần dần có thể gây ra ung thư...

9. Ninh xương và chân giò, nấu chè nhanh nhừ trong 1-2 tiếng bằng bột làm sạch toilet : Xem tin thêm tại đây
      Để khỏi mất thời gian ninh xương, hoặc nấu chè. Mà vẫn chè và thịt không bị nát. Các quán đã dùng loại bột độc hại, gọi là bột nhừ dùng cho công nghiệp, giá cũng khá rẻ, chỉ có 25.000 VNĐ/ 1 kg. PGS.TS Trịnh Lê Hùng, khoa Công nghệ Hóa họ và Các chuyên gia môi trường phân tích, chất thủy ngân là cực độc đã quá rõ ràng. Lâu ngày chúng gây rất nhiều bệnh tật trong não, gan, hệ thần kinh trung ương. Mất trí nhớ, hay quên... là biểu hiện rõ nhất. Còn chất Asen, thấm dần dần trong cơ thể gây rất nhiều bệnh về dạ dày, ruột, hay buồn nôn, mệt mỏi...lâu dần tích tụ gây ung thư..

10. Ảo thuận với rau héo thành rau tươi non, mơn mởn:

thông cầu cống nghẹt tp hcm


      Chỉ cần một ít loại bột xuất xứ trung quốc, các gian thương biến gần 100kg rau củ quả thành tươi non, như mới thu hoạch. Chất này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì thực phẩm rau củ quả phải ngâm lâu, bị thấm luôn trực tiếp. Do vậy nó ảnh hưởng trực tiếp lên cơ thể. Phá hủy hệ thống tiêu hóa, gan, thận...


 Quốc Thái - Tổng hợp - PV thông cầu cống nghẹt HCM
Nguồn : kênh thông tin môi trường hút hầm cầu Bình dương