</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ năm, 8/13/2015, 0AM:0(GMT+7)

9 tố chất phải có khi muốn thành công.

Ai trong chúng ta đều có một trong những tố chất trên, song nếu bạn có đủ cả 10 yếu tố, thì bạn mới có thể thành công được. Đó là lý do tại sao PV Đô thị - Thông cống nghẹt dịch thuật toàn bộ 9 tố chất bắt buộc phải có. Bạn hãy tham khảo và tự điều chỉnh, nếu thực sự muốn thành công hơn nữa trong cuộc sống.

  Đây là tổng hợp và khảo sát trong vòng 05 năm tại Viện Đại học Harvard - Hoa Kỳ. Đối tượng phỏng vấn là các nhà lãnh đạo, các tỷ phú hiện đang khá thành công trong cuộc sống. PV Đô thị - thong cong nghet lược dịch trên website chính thức của Trường Đại học Harvard.

1 - Khao khát:
     Niềm khao khát cháy bỏng là điểm đầu tiên cho mọi thành tựu. Chính các khát khao muốn thực hiện mục đích, là động lực vượt qua tất cả mọi biến cố, để đạt được thành công vang dội. Như tỷ phú Hill từng khăng định : "Bất cứ điều gì chúng ta hình dung được, tin tưởng nó thì đều có thể thực hiện được". Do vậy bạn khát khao trở thành tỷ phú, thì bạn hãy phấn đấu vì điều đó, cháy hết mình vì ý nghĩ và hình dung của mình.

2-  Cam kết :
     Đó là điều tối quan trọng, như Einstein từng phát biểu : Đừng cố thành công mà hãy cố gắng thành người có giá trị.
     Do vậy đã cam kết rồi, thì duy trì cam kết đó là một trong những điểm nhấn hàng đầu cho mọi hành động tiếp theo. Do vậy khi thực hiện một công việc gì đó, hãy cam kết nỗ lực chiến thắng. Còn đối với khách hàng, thì cam kết là điểm đầu tiên mà mọi đối tác muốn và tin tưởng trong quá trình hợp tác.

3- Trách nhiệm tối đa:
     Người thành công, giàu nghị lực là phải biết nhận trách nhiệm. Và điểm riêng của họ, là tự tạo cho mình số phận và chịu trách nhiệm trước số phận mình tạo ra. Rất nhiều người không muốn thay đổi môi trường sống, vì họ sợ gánh vác thêm trách nhiệm, sợ rủi ro... Họ khá thụ động, chỉ chờ đợi may mắn và thành công đến với mình. Nhưng lại không chủ động tìm kiến hay tạo ra nó.

4- Nỗ lực :
    Tỷ phú Lucille từng nói, ông không biết may mắn là gì. Ông còn ngại gặp những người giàu có từ may mắn , như trúng vé số... Với ông chỉ là nỗ lực hết mình, tìm kiếm cơ hội và nhận biết cái nào là cơ hội thật sự với mình. Ai cũng muốn mình chiến thắng trong mọi cuộc chơi, nhưng không phải ai cũng giành thời gian, nỗ lực của chính mình. Do đó, Herry Ford từng nói : Hãy nỗ lực làm việc, thì nhiều may mắn sẽ đến với bạn.

5- Tư cách :
    Rất quan trọng, nó bao quát tất cả các giá trị, nhân phẩm và niềm tin con người. Người thành công nhất định phải có tư cách, phản ánh qua cách cư xử, mọi hành động. Cho dù bạn làm nghề nao vet ho ga hay thông cầu cống nghẹt. Nhưng bạn luôn giữ tư cách đúng, thì ai cũng phải nể trọng bạn.

6. Thái độ sống tích cực:
     Hãy vận dụng hết tư duy tích cực, để phát huy tối đa khả năng bản thân. Do vậy phải có niềm tin tích cực, để có hành động tốt nhất vào mỗi ngày. Cũng như lái xe hut ham cau binh duong, luôn nhiệt tình, vui vẻ trong mọi công việc. Có vậy, ai cũng thương mến, và công việc ngày càng phát triển.

7- Cho nhiều hơn, nhận ít hơn:
    Quá nhiều người học rất giỏi, thông minh, nhưng lại khá thất bại trong cuộc sống. Đơn giản vì họ không chiến thắng nổi chính mình, sự đố kỵ của bản thân, do vậy dẫn đến thái độ sống tiêu cực. Họ không muốn làm việc theo lương, hoặc làm cho có.
     Do vậy hãy cho đi, làm nhiều việc hơn so với mức lương mong muốn. Gạt bỏ những bằng cấp, chuyên môn, hay sự uyên bác. Mà chính là thái độ cạnh tranh với chính mình với quan trọng hơn nhiều.

8- Sự kiên trì :
    Không thể thành công nếu không có sự kiên trì.Tài năng trên trái đất này ai cũng có, thông minh, thiên tài thì quá nửa. Nhưng vẫn thất bại, đó là điểm thiếu xót, tính kiên trì cần luôn tồn tại trong con người thành công. Bạn phải hiểu rằng, một vận động viên phải luyện quá nửa đời người vì một phút giây đỉnh cao.

9- Luôn học hỏi :
     Người có thiện chí học hỏi luôn luôn biết nhiều hơn. Chính những kiến thức, và mọi sự chỉ dạy trên đường đời sẽ giúp chúng ta củng cố nhiều thành công, và hiểu biết hơn trong xã hội. Ví như các đội rut ham cau binh duong, luôn phải tham gia các khoá huấn luyện xử lý về môi trường. Giúp không chỉ giỏi chuyên môn, còn biết được nhiều điều hay trong cuộc sống.
 Bằng Thái _ PV Đô thị

Các tin khác