</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ bảy, 11/9/2013, 0AM:0(GMT+7)

10 nơi ô nhiễm môi trường bậc nhất thế giới

Theo nghiên cứu tổ chứa BlackSmit thuộc Liên Hợp Quốc có trụ sở New York và nhóm đánh giá tác động môi trường Green Cross Swizer của Thủy điển, đã tổng hợp và đưa ra báo cáo về các địa điểm ô nhiễm bậc nhất hành tinh từ trước đến nay.

   Cuộc nghiên cứu và cộng tác của 2 tổ chức này diễn ra từ năm 2007 cho đến nay. Họ đưa ra báo cáo và cảnh báo danh sách các vị trí bẩn bậc nhất thế giới ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của hơn 300 triệu con người quanh khu vực đó. Dưới đây là 10 điểm "bẩn" nhất thể giới mà các nhà nghiên cứu chọn lọc :


1. Vùng Norilk, nước Nga :


Thông cống nghẹt  

    Đây là thành phố công nghiệp tại vùng siberia, sản xuất hơn 600 tấn niken va đồng oxit, với 3 triệu tấn lưu huỳnh cực độc được thải trực tiếp ra môi trường xung quanh. Theo nghiên cứu này, số tuổi thọ của người dân và công nhân trực tiếp làm tại đây thấp hơn 20 lần so với người bình thường sống tại nga. Tức là tuổi thọ trung bình là 41.


2. Vùng sông niger thuộc nước Nigeria.


Thông cống nghẹt quận 2

    Đây là một trong những nơi sản xuất dầu lớn nhất tại châu lục đen. Nhưng hầu như là do dân Trung quốc sang đầu tư, do vậy nó không được bảo vệ môi trường nghiêm ngặt, khoảng 3 triệu thùng dầu được hút vào năm ngoái, nhưng có tới 700 vụ tràn dầu kể từ năm 1980 đến 2001. Rất nhiều người bị ảnh hưởng trực tiếp ngành xăng dầu đang phát triển chóng mặt tại quốc gia đông dân này.


3. Làng Chernobyl thuộc Ukraine


Thông cống nghẹt quận 3

    1986 xảy ra thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất thế giới, xả thải ra môi trường lượng chất phóng xạ bằng 150 quả bom nguyên tử nã xuống Nhật. Ngoài tổn thất về da, bệnh hô hấp, vô sinh, còn có những biến đổi gene di truyền, tật bẩm sinh mà ảnh hưởng tới tận ngày nay, của cả khu vực Nga, Belarus, và Ukraine. Riêng phóng xa gây ung thu đã gần như cướp đi sinh mạng 5000 người tại đây. Nó được ước tính và đánh giá ảnh hưởng tớ hơn 12 triệu người.


4. Khu Dzershinsk thuộc Liên Bang Nga


Thông cống nghẹt quận 4  

   Đây là một trong nhưng nơi sản xuất hóa chất lớn nhất Nga cũng như thế giới, hàm lượng chất hóa học dioxin và phenol rất cao, cả trong nước và không khí. Người dân mắc đủ các loại bệnh tật và di truyền tới tận thế hệ con cháu sau nay. Tuổi thọ trung bình ở đây khá thấp 39 đối với nữ và 36 đối với nam.


5. Dòng sông Citarum, nước Indonesia


Thông cống nghẹt quận 5

    Nơi đây diễn ra công nghiệp hóa khá nhanh với hàng ngàn doanh nghiệp sản xuất ,đã làm trên 1.000.000 người bị ảnh hưởng trực tiếp, cùng với hơn 6 triệu người ảnh hưởng gián tiếp nhiễm các chất hóa học và có cả phóng xạ độc hại thuộc tây Java. Hàm lượng chì, nhôm, sắt của nước cao hơn gấp 30 lần hàm lượng trung bình trên thế giới.

6. Vùng Agbogbloshie,thuộc nước Ghana - châu phi


Thông cống nghẹt quận 6

    Đây là nơi chứa rác khổng lồ, nhiều núi rác của thủ đô Ghana mọc lên khu vực này. Khi mà các thiết bị điện tử trung quốc được nhập ồ ạt, đồng nghĩa với chất thải tăng lên như máy lò vi sóng, máy tính ... nó ngấm vào nước, đất... Khoảng 500.000 người ảnh hưởng hiểm họa nguy hiểm này.


7.Thị trấn Hazaribagh, nước Bangladesh


Thông cống nghẹt quận 7

   Đây cũng là vùng chịu ảnh hưởng của dân trung quốc, với nhiều dây truyền cũ kỹ. Trung quốc đẩy sang các quốc gia công nghệ thấp, và ngành thuộc gia nước này chịu ảnh hưởng khá lớn. Nó đào thải ra 50.000 m3 thải độc hại mỗi ngày. và 70.000 m3 chất thải công nghiệp độc hại ra thẳng sông chính của thành phố, ảnh hưởng hơn 1 triệu người dân. Chất thải này còn bao gồm cả chất crom hóa trị sau ung thư.


8. Thành phố Kalimantan,thuộc Indonesia


Thông cống nghẹt quận 8

    Đây là nơi diễn ra hoạt động khai thác vàng lớn nhất thể giới, do vậy khu vực bao quanh này bị nhiễm chất thủy ngân nặn, ảnh hưởng hơn 500.000 người dân trong khu vực.


9. Matanza Riachuelo nước Argentina


Thông cống nghẹt quận 9

   Gần thủ đô, và là lòng chảo sông chính, nhưng khu vực này có tới hơn 30.000 cơ sở nhà máy xí nghiệp. Do vậy khi phân tích nước sông, hàm lượng kim loại nặng rất cao, và gây tác hại vô cùng độc cho 30.000 người tại khu vực này.


10. bang Kabwe nước Zambia


Thông cống nghẹt quận 10  

   Với nhiều thập niên trước, người Trung quốc đã khai thác chì bừa bãi tại đây. Và khi khai thác xong, họ đã để lại tàn dư về môi trường khá lớn. Hậu quả bây giờ nước này phải chịu được nhưng người trong độ tuổi lao động chính lại mắc các bệnh ung thư, đặc biệt hàm lượng chì trong máu trẻ em cao gấp 10 lần các trẻ em bình thường khu vực khác. 


Hoàng Trang (Theo KHX) - Đội nạo vét hố ga Sài gòn

Các tin khác