</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ sáu, 11/8/2013, 0AM:0(GMT+7)

1 Siêu bão lớn nhất hành tinh sắp tới Biển Đông Việt Nam -tâm bão 370km/h

Nguy cơ Biển Đông đang đón một siêu bão thế giới, hiện đang đi qua Philippines và sắp vào vùng Biển Đông Việt nam. Đây là một trong những cơn bão lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

   Theo AFP đưa tin Cơ quan khí quyển thiên văn Phillppine, siêu bão đã tấn công vào đảo Samar miền trung nước này, gây ra thảm họa vô cùng lớn. Tuy đã biết trước đường đi cơn bão, nhưng sức mạnh, và tốc độ di chuyển tương đối nhanh của cơn bão đã gây thiệt hại vô cùng lớn. Tốc độ đo chính xác đạt được trung bình là 235km/h, và có thể đạt tốc độ nhanh nhất là 370km/h.

nạo vét hố ga


  Trung tâm cảnh báo của Hải Quân Mỹ đã ra lời cảnh báo, đây là một trong cơn bão lớn nhất từ trước và đầu năm nay. Do vậy các nước trong khu vực cần lưu ý, và đưa ra các phương án kịp thời phòng chống bão đổ bộ.
   Hiện cơn bão đang quét qua miền Trung Phillippine, theo thống kê sơ bộ, đã có ít nhất 2000 người mất tích, và hàng vạn nhà cửa,cây trồng bị tàn phá. Ít nhất hơn 3 triệu người đang bị cơn bão ảnh hưởng trực tiếp, và chịu cảnh mất nhà. Tất cả các cây cối ven đường đều bị đánh bật gốc khi cơn bão đi qua.
   Theo đài thiên văn học Nhật Bản. Cơn bão có báo độc nguy hiểm nhất và đường đi dự tính sẽ đi qua Việt nam. Và ảnh hưởng trực tiếp Việt nam vào đêm và sáng mai. Nó quét qua các tỉnh Đà nẵng, rồi ngược lên hướng tây bắc các vùng Nghệ an, quảng bình, quảng ngãi...
    Dưới thông tin trên, các tỉnh duyên hải chịu trực tiếp hoàn lưu bão từ Sài gòn tới Thanh hóa, vì theo dự đoán , cơn bão đi dọc theo đường ven biển việt nam, Từ Nam ra Bắc. Điều mà xưa này chưa từng có cơn bão nào có hướng đi dài và đổ bộ càn quét mạnh như vậy.

thông cống nghẹt


   Ngay khi chưa cơn bão chưa có chính thức đổ vào Biển Đông, nhưng Tiểu ban phòng chống bão lụt đã gửi công văn khẩn đến các tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp hoàn lưu bão. Công văn nhấn mạnh, đến tính lạ thường của cơn bão, và đề nghị các cơ quan liên quan đặc biệt theo dõi tình hình, và kêu gọi người dân chuẩn bị tinh thần chống cơn bão lớn nhất này.

 

Phương Trà - Đội nạo vét hố ga Bình Dương