</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ bảy, 5/24/2014, 0AM:0(GMT+7)

Lính đặc công về hưu, đu trước đầu xe rút hầm cầu, quyết bắt sống xe bồn đổ bậy.

Sau nhiều ngày mai phục, trưởng dân phố khu vực An khánh - An phú - Quận 2. Cũng là lính đặc công về hưu, đã phát hiện ra xe rút hầm cầu - thông cống nghẹt đang đổ bậy. Nhanh chóng, mưu trí, dũng cảm, bác đã quyết liệt đeo bám, và tóm gọn cả lái xe và phụ xe.

Cảnh đu cần gạt trước mũi xe rút hầm cầu-thông cống nghẹt của bác Lượm.

 

  Trước tình trạng có khá nhiều bùn sình độc hại xuất hiện tại các bãi đất trống quận 2. Gây ra mùi hôi thối nồng nặc, đặc biệt còn có cả bùn từ phân hầm cầu. Bác Phạm văn lượm - là trưởng dân phố đặt nhiều nghi vấn, vì cũng làm nghề thông cống nghẹt tại công ty công ích hút hầm cầu Bình dương. Bác xác định ngay đây là hiện tượng đổ bậy và xả trộm của các xe rut ham cau. Sau nhiều ngày đêm mai phục, nguyên sĩ quan đặc công đã phát hiện một xe rút hầm cầu có dấu hiệu khả nghi.


   Trước khi đến bãi đất trống, xe bắt đầu giảm tốc độ, lái xe luôn nhìn trước ngó sau. Khi xe dừng hẳn, phụ xe nhảy xuống, cầm tô vít, đánh lừa người đi đường, chui xuống gầm như là đang sửa xe. Nhưng thực chất là đang quan sát xem có ai theo dõi không. Sau khi xác định không có ai theo dõi, phụ xe nhanh chóng lôi một đoạn ống từ gầm xe, nhanh tay đưa xuống một nắp mương gần đó. Rồi mở van xả thải, hàng tấn chất thải bùn thải đặc sánh, màu xanh, đen liên tục được phun vào bãi đất trống. Sau khi đã ghi hình , đặc công Phạm văn Lượm đã từ bụi cây gần đó, lao ra chặn ngay đầu xe.


thông cầu cống nghẹt  

Phụ xe và lái xe năn nỉ thương lượng, nhưng trước thái độ kiên quyết, chúng đành phải nhận tội.

    Lái xe và phụ xe hút hầm cầu- thông cầu cống nghẹt vô cùng bất ngờ trước sự việc, vội lao lên xe, định nhấn ga bỏ chạy. Nhưng Đặc công Lượm nhanh chóng nhảy lên càn gạt nước, đu bám trước mũi xe. Xe chạy tốc độ khá nhanh, xong trước sự kiên quyết và mưu trí của Bác Lượm, bọn chúng giảm tốc độ, và xuống xin thương lượng cùng bác.


   Nhưng trước thái độ kiên quyết, cũng như bệnh nghề nghiệp của mình. Không để hành vi vô ý thức làm huỷ hoại môi trường sống. Bác đã trình báo ngay với công an phường An Khánh, xuống lập biên bản và đưa xe vào trụ sở làm việc. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành phân tích mẫu nước thải, để có các bước xử lý thích hợp với hành động phá hoại môi trường của hai lái xe kia.


   Hành động của bác, đã khiến lãnh đạo công ty dịch vụ môi trường Tp và tổ dịch vụ thong cong nghet biểu dương tấm gương người tốt việc tốt. Qua tâm sự với phóng viên, bác Lượm cũng chia sẻ, thực sự lúc đó cũng cảm giác khá sợ, song vì đã luyện qua tinh thần người lính đặc công Việt nam. Do vậy, mọi sợ hãi tan biến ngay lập tức.

 

thông cống nghẹt

Cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ và lập biên bản với xe vi phạm luật môi trường.Thu Hà - PV Môi trường Đô Thị Tp