</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Chủ nhật, 6/1/2014, 0AM:0(GMT+7)

Kinh hoàng tổ chim Yến chế biến tại Quảng Châu -Trung Quốc - PV Môi Trường Đô Thị- thông cống nghẹt HCM

Theo chân tiểu thương gốc Tàu tại chợ Kim Biên - Quận 5. PV Đô thị trong vai khách hàng mua số lượng lớn Tổ chim Yến. Và được tiểu thương này cho đi qua Quảng Châu- Trung quốc tham quan nhà máy sản xuất gia công tổ chim Yến giả. Sự thật kinh hoàng được hé lộ...

Tổ chim Yến giả bày bán công khai tại chợ Kim Biên - Quận 5.

 

   Tổ chim Yến là một đặc sản bổ dưỡng, một trong 10 sơn hào hải vị cung kính triều đình thời xưa. Nó là một món ăn ngon của Việt Nam, nhưng giờ đây đã bị bọn gian thương người Trung quốc (có thể do bọn chính quyền Trung quốc trả phí), để phá hoại nền kinh tế, cũng như đầu đọc sức khoẻ người Việt Nam.


   Sau khi thuyết phục và chịu chấp nhật số tiền đặt hàng khá lớn, PV thong cong nghet vào vai là một chủ thu mua lớn. Và đã được thăm quan "một phần", cơ sở sản xuất tại Quảng Châu, Trung quốc. Khi đến đây, chúng tôi giật mình, vì quy mô sản xuất khá lớn, có thể là một làng khá rộng lớn sản xuất. Một điều đặc biệt ở đây, là sản xuất tổ chim Yến giả này, diễn ra công khai, hoành tráng như một hoạt động nhà máy bình thường.


  Chúng tôi có thắc mắc 'đối tác' của mình, thì được anh chàng này nói một giọng đầy hứng khởi, ở đây nghề sản xuất chim Yến giả đã được chính quyền Trung quốc hầu như bảo kê. Nếu có bị phạt, thì chỉ phạt hành chính rất ít, nhưng điều quan trọng là, tất cả sản phẩm ở đây phải xuất khẩu, cấm tiêu thụ trong nước (nếu bị phát hiện tiêu thụ trong nước, cơ sở đấy coi như bị đóng cửa). Tới đây chúng tôi ngầm hiểu dụ ý, và thấy được rắc tâm vô cùng thâm độc của bọn chính quyền Trung quốc.


  Nguồn hàng thô chủ yếu theo điều tra PV Đô thị - nao vet ho ga, lại từ chính các công ty do nhà nước Trung hoa chế tạo. Những người làng sản xuất tại đây, cũng không hiểu nó được làm bằng gì, ở đâu, chỉ nghe nói là Nhà máy này được sản xuất theo đề án chính phủ? Khi hàng thô được về, dân làng ở Quảng Châu bắt đầu lên kế hoạch tẩy rửa. Quy trình chế biến và tẩy rửa được tư vấn từ nhóm kỹ sư nhà máy xuống hướng dẫn. Mọi hoá chất làm trắng, cũng được chính quyền giao, khi chúng tôi thắc mắc về thứ hoá chất này. Thì người gốc hoa kia tỏ vẻ khó chịu, và lờ mờ hiểu ra ý định chúng tôi đi tham quan tại đây. Do vậy, để bình thường hoá sự việc, nhóm PV chuyển trọng tâm sang việc khác. Nhưng trước đó cũng đã kíp chụp hình minh hoa chuyến đi ghê rợn này. Hình ảnh kém theo thuyết mình về các khâu sản xuất :


thong cong nghet 09099 13242
  Tổ yến lấy về có dạng như cao su, và trong rất dơ bẩn.

 

 


thong cau cong nghet 09099 13242
  Tiếp theo đó, công nhân trung quốc bắt đầu lựa lại, và tạo ra các miếng nhỏ hơn.

 

 

 

 


thong tac cong nghet 09099 13242
 Sau đó đổ chúng vào bể lớn, để tạp chất , rác nổi lên.

 

 

 

 

nao vet ho ga 09099 13242

thông cống nghẹt 09099 13242
 
 Kinh hoàng nhất, là cho hết cái này vào hoá chất (có thể là thuốc tẩy), ngâm vài tiếng đồng hồ, để biến thành màu trắng.

 

 

 

 

thong cong nghet 09099 13242

Sau khi ngâm, chúng tôi để ý, nước tẩy chuyến thành màu đục!?

thong cong nghet 09099 13242
Tiếp theo là vớt tổ này ra, đun với nước nóng, sao cho hết mùi.

 

 

 

 

thong cong nghet 09099 13242

thong cong nghet 09099 13242
Sau đó những người công nhân Trung quốc, tiếp tục lựa những cái tổ nào không thể làm trắng được, thì quay lại chu trình ban đầu - ngâm hoá chất mạnh hơn.

 

 

 

 

thong cong nghet 09099 13242

thong cong nghet 09099 13242
Rồi tạo dáng, làm thành miếng tổ Yến như tổ yến thật.

 

 

 

 

thong cong nghet 09099 13242

thong cong nghet 09099 13242
 Cho tổ yến vụn vào khuôn, rồi đem xấy lên.

 

 

 

 

 

thong cong nghet 09099 13242

thong cong nghet 09099 13242
Sau một ngày, sản phảm ra lò rất đẹp và trắng mịn.


    Theo người Làng này kể với PV Môi trường- hut ham cau Binh duong, việc sản xuất cũng khá lâu, và chủ yếu là xuất khẩu, vì chính quyền cấm bán trong nước. Chỉ đầu tư dự án, để bán xuất khẩu?! Theo các chuyên gia, thì nước tẩy này, phải là loại H2O2 cực độc, gây ung thư cáo nhất. Trung quốc hiện là nước sản xuất, xuất khẩu tổ yến khá lớn (trong khi đó, mùa lạnh tại Trung quốc hầu như Yến không thể sống được, song Tổ Yến vẫn có đều đều ?!). Xuất khẩu chủ yếu vào các nước trong khối ASEAN, khi và việc buôn lậu vẫn còn khá phức tạp. Không thể kiểm soát hết được, mặt khác chính quyền Trung quốc cũng xúc tiến đề án này, do vậy, các nước bị hàng lậu này xâm nhập không dễ gì triệt phá tận gốc.


   Giá của loại này, bán ngay tại chợ Kim Biên - Quận 5, giá chỉ có 200.000 VND/ 1 lạng/ 5 tổ. Thấp hơn rất nhiều loại chim Yến tại Việt Nam có giá lên tới 3-4 triệu/ 1 lạng. Theo như chúng tôi được biết, cơ quan chức năng cũng đã nhiều lần triển khai thu hồi và khởi tố vụ án, tịch thu hàng loạt nguồn hàng. Xong, không hiểu sao, hàng hoá vẫn nhập hàng loạt vào chợ đầu mối, giống như chỉ có thể diệt trên ngọn, mà không thể động đến gốc - nơi sản xuất hàng. Đáng lo sợ hơn, một số người dân, còn đến chợ Kim Biên mua sỉ và về đóng gói để bán lẻ. Khi đến người tiêu dùng, thì không thể nhận biết được, đâu là thật, đâu là giả. Vì giá thành đã được nâng khống bằng nhau.


    Chính quyền Trung quốc, đang thể hiện chính sách quan hệ tiêu diệt và gặm nhấm, gây ảnh hưởng từ từ đến các nước láng giềng. Chúng không từ bỏ mọi phương thức phá hoại, cũng như tìm mọi cách đầu độc dân tộc khác. Khi mà sức khoẻ của một dân tộc yếu đi cả về thể chất và tinh thần. Nền kinh tế lại phụ thuộc, thì đấy là lúc, chính quyền Trung quốc thực hiện sức mạnh cơ bắp - hiếu chiến của chúng. Ép buộc với các điều kiện có lợi cho chúng. Giờ đây chính quyền Trung quốc, còn mượn truyền thông, trả phí cho họ, nói là Tổ Yến Việt Nam- và các nước ASEAN nhiểm độc. Xong chúng không thể ngờ rằng, mọi mưu kế của chúng đã bị vạch trần với chính người Việt Nam.


    Giờ đây chúng ta, dân tộc Việt Nam, cần hết sức cảnh giác với mọi chiêu trò từ Trung quốc, chúng ta cần thoát khỏi kiểu làm ăn manh mún, chộp giật từ Tàu khựa. Từ đó lấy lại môi trường sống tốt nhất, nền kinh tế tự chủ nhất. Theo lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữa nước. Chỉ có tự chủ, đoàn kết, thể hiển sức mạnh dân tộc chính nghĩa, thì mọi cuộc chiến tranh nếu có từ Trung quốc, đều bị đập tan.Quốc Thái - PV Đô Thị - thông cống nghẹt
Kênh Môi trường Đô thị - hut ham cau Binh duong