</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ hai, 10/19/2015, 0AM:0(GMT+7)

Đội thông cống nghẹt giải cứu sân bay Tân Sơn Nhất trong đêm.

Đội thông cống nghẹt Tân Bình vừa giải cứu thành công đêm qua. Sân bay Tân Sơn Nhất đang đứng trước nguy cơ ngập nặng. Và việc dừng bay là điều có thể xảy ra, nếu các ban ngành đoàn thể không có sự phối kết hợp giữa kiểm tra, xử lý, cũng như là tuyên truyền giáo dục ý thức nhân dân trên địa bàn.

    Trong một đêm mưa khá nhẹ, nhưng cơn mưa đã làm vị trí trạm biến áp, thuộc quản lý Sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập nghiệm trong. Mức cảnh báo lên báo động 3 - mức cao nhất trong tất cả, gần với mức độ khủng bộ. Nguy cơ đóng cửa sân bay chỉ tính bằng phút.


  Trước nguy cơ xảy ra tắc nghẹt cục bộ trong sân bay. Đội thông cống nghẹt Tân Bình, tp hcm, đã xuống kiểm tra, và xử lý ngay trong đêm. Với sự tham gia đây đủ các phương tiện, cũng như con người và trang thiết bị. Vụ việc được giải cứu nhanh chóng. Nguy cơ ngập cục bộ đã được kiểm soát. Nhiều máy bay đã hạ cánh an toàn. Các công nhân nạo vét hố ga và thông cầu cống nghẹt thở phào nhẹ nhõm.


   Khối lượng rác nạo vét trong đêm là rất lớn, riêng tính rác không, ứ đọng và bít nghẹt cống tại điểm nghẹt lên tới 3 xe beng. Theo người dân tại khu vực này đánh giá, tuy được nạo vét thường xuyên. Nhưng vì đây là tuyến mương hở, cộng với ý thức vứt xả rác không đúng quy định. Làm cho tuyến cống mương tại đây thường xuyên nghẹt. Chỉ cần một trận mưa nhỏ, rác đã bịt kín cống, lưu lượng nước chảy giảm. Gây ra nghẹt cục bộ tại một số điểm trên địa bàn.

thong cong nghet

Rác sinh hoạt bịt kín các cống, nguyên nhân chính gây ra tắc nghẹt tại nhiều tuyến đường. Đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất.


   Qua đó nhân viên nạo vét hố ga đã xuống thi công, và hầu hết là các rác bao bóng, bịch ly nông, vỏ chai nhựa... Được quang xuống trực tiếp xuống dưới công. Gây ra hiện tượng tắc nghẹt mương cống hố ga. Kết hợp với nạo vét bùn rác hố ga. Đội thông cống nghẹt cũng đã dùng nhiều phương án để lưu thông dòng chảy. Chính vì vậy, mà Sân bay Tân Sơn Nhất đã thoát khỏi sự nguy hiểm vì bị uy hiếp bởi nước.


   Đội xe rút hầm cầu Tân Bình cũng đã có mặt hỗ trợ, hút bùn cát, khôi thông dòng chảy cống, hố ga. Tốc độ thi công diễn ra nhanh, gọn và mau lẹ hơn. Song đứng trước thực trạng vậy, quản lý đội thông cầu nghẹt cống Tân bình, cũng đã tâm sự. Việc người dân vứt rác xuống cống gây tắc nghẹt, đã diễn ra thường xuyên, tại nhiều điểm nóng về nghẹt. Thiết nghĩ các cơ quan nhà nước, đặc biệt là các chi bộ, các đoàn thể cần vào cuộc, để tuyên truyền, bám sát với người dân trong vùng. Tránh tình trạng để rác không đúng quy định. Nhiều khi xuống thông tắc dòng chảy, còn vớt từ trong cống một rổ đựng rác vô tình bị rớt xuống. Các đoạn cống mương lại cần phải nêu cao tinh thần bảo vệ, có biện pháp phạt răn đe ai vô ý thức. Nhiều khi đầu tư cơ sở hạ tầng, nhưng ý thức người dân chưa có, thì chắc chắn mọi cơ sở hạ tầng đều không theo kịp.

thong cau cong nghet

Rác được vứt trực tiếp xuống cống, chỉ cần trận mưa nhỏ, rác có thể đổ xuống gây tắc nghẹt cục bộ.


    Lấy một ví dụ điển hình, tại khu vực bình dương. Đội hút hầm cầu bình dương cũng thường xuyên phát tờ rơi. Và tuyên truyền tác hại vứt rác bừa bãi, gây ngập úng cục bộ, tắc đường... Do đó các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là từng khu xóm. Cẩn tuyên truyền nhắc nhở nếu phát hiện hành vi vi phạm môi trường, cũng như nhìn trước những nguy cơ rác bị rơi xuống hố ga, cống mương, cần báo để khắc phục ngay.Bình Sơn - PV Môi trường Đô thị

Các tin khác